Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Bài 1

Trắc nghiệm Địa 12 bài bác 1 là tài liệu vô cùng có lợi mà installmentsvfacr.com muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 bài 1

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài bác 1 tổng vừa lòng 30 thắc mắc trắc nghiệm về việt nam trên nhỏ đường thay đổi và hội nhập bao gồm đáp án kèm theo. Qua đó chúng ta học sinh củng cố kỹ năng và kiến thức Địa lí nhằm đạt được hiệu quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT giang sơn 2022 sắp đến tới. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài 1: việt nam trên con đường thay đổi và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần máy VI năm 1986, Đảng cùng nhà vn đã có đưa ra quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được sinh ra và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các giang sơn Đông nam giới Á

C. Có cơ chế đẩy dạn dĩ và trở nên tân tiến ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là thành viên thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. nước ta là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội các nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn bọn kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng quả đât (WB). Còn EU – câu kết châu Âu giỏi NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là gần như tổ chức việt nam không nên là thành viên.


Câu 6. Từ trong năm 1979 đang bắt đầu

A. Cách tân và phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Tham gia nhiều tổ chức triển khai trên cầm giới

D. Phát triển các vùng kinh tế tài chính trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch thoải mái châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự cách tân và phát triển mạnh trường đoản cú sau năm 2007 tới thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng nhanh xuất khẩu

B. Việt nam gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành member của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cải cách và phát triển mạnh ngành thương mại từ trong thời điểm 2007 đến thời điểm này là do năm 2007 nước ta trở thành thành viên thiết bị 150 của tổ chức triển khai thương mại trái đất (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với nhiều nước trên thế giới (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến những nước trong quần thể vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc trưng nhất của việc làm Đổi mới kinh tế xã hội ở nước ta là

A. Dân công ty hóa đời sống tài chính – xóm hội


B. Phát triển kinh tế đồng phần nhiều giữa các dân tộc

C. Nước ta thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế tài chính – xã hội kéo dài

D. Khắc phục được hậu quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế có di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng sẽ có xu hướng giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và thi công tăng sớm nhất trong cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu hướng giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo cương vực của nước ta có sự chuyển biến rõ rệt được thể hiện

A. Xây dừng cơ chế thị trường năng động

B. Nâng cao đời sinh sống của nhân dân

C. Hình thành các vùng tài chính trọng điểm

D. Xóa sổ cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: xác minh từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm đưa dịch cơ cấu theo lãnh thổ là việc hình thành các vùng động lực cải tiến và phát triển kinh tế, những khu công nghiệp....


Câu 12. Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế tài chính nước ta bây chừ là

A. Ngành công nghiệp có xu hướng tăng lên

B. Ngành nntt có xu hướng tăng lên

C. Ngành dịch vụ thương mại có xu thế giảm mạnh

D. Ngành nntt giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. nước ta có đều vùng kinh tế tài chính trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam với miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung cỗ và phía Nam

C. Đồng bởi sông Hồng với Đồng bởi sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu tài chính theo giáo khu của nước ta có sự gửi biến rõ nét được thể hiện câu hỏi hình thành những vùng kinh tế tài chính trọng điểm. Nước ta có 3 vùng kinh tế trọng điểm, đó là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung. Tự sau năm 2007 còn tồn tại vùng tài chính trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. biểu hiện rõ tuyệt nhất của tình trạng bự hoảng kinh tế tài chính ở việt nam sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp là ngành chiếm phần tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu GDP.

B. Tỉ lệ lớn mạnh GDP khôn xiết thấp, chỉ đạt 0,2%/năm

C. Mức lạm phát kéo dài, có thời kì lên đến mức 3 con số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế âm, cung nhỏ tuổi hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở vn có thời kì lân phát kéo dài vào đều năm

A. Trước trong thời hạn 1975

B. Một trong những năm 1975 – 1986

C. Trong thời hạn 1986 – 2007

D. Sau trong năm 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. cách tân và phát triển nền tài chính hàng hóa các thành phần theo kim chỉ nan xã hội nhà nghĩa bước đầu từ

A. Khi vn giành độc lập năm 1945

B. Sau khoản thời gian kháng chiến kháng Pháp thành công xuất sắc năm 1954

C. Công cuộc thay đổi kinh tế - làng hội năm 1986

D. Sau khi vn gia nhập ASEAN 1995 và WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc đổi mới ở nước ta diễn ra theo xu thế dân chủ hoá đời sống kinh tế - xóm hội, phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo lý thuyết xã hội nhà nghĩa, tăng tốc giao lưu lại và hợp tác với các nước trên thay giới.


Câu 17. nước ta thoát khỏi tình trạng khủng hoảng rủi ro do

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế – xóm hội của các dân tộc

B. Vạc triển kinh tế đồng hầu hết giữa những dân tộc làm việc Việt Nam

C. Thực hiện thay đổi kinh tế làng mạc hội từ trong năm 1986

D. Khắc chế được hậu quả của cuộc chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, vn rơi vào cuộc mập hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 việt nam thực hiện công cuộc đổi mới ban đầu từ ngành nông nghiệp & trồng trọt và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng chừng 20 năm thì công cuộc thay đổi đã đưa tổ quốc đã ra khỏi khủng hoảng kéo dãn và phía trên được coi là một thành tựu đặc biệt quan trọng nhất của công cuộc thay đổi kinh tế - buôn bản hội nghỉ ngơi nước ta.


Câu 18. công cuộc Đổi bắt đầu của nước ta không ra mắt theo xu rứa nào sau đây?

A. Trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính thị trường tư bạn dạng chủ nghĩa.

B. Dân công ty hoá đời sống tài chính - xã hội.

C. Cải tiến và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá nhiều thành phần theo kim chỉ nan XHCN.

D. Tăng tốc giao lưu lại và hợp tác và ký kết với các nước trên chũm giới.


Đáp án: A

Giải thích: chính sách kinh tế của nước ta là “Phát triển nền tài chính hàng hóa những thành phần theo triết lý XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. mục tiêu của công cuộc đổi mới kinh tế làng hội ở việt nam là

A. Đồng cỗ thể chế kinh tế thị trường

B. Đẩy mạnh các hợp tác xã phát triển

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế nhiều thành phần

D. Giảm bớt tham gia các tổ chức trên vắt giới


Đáp án: A

Giải thích: Các kim chỉ nan chính để tăng cường Công cuộc đổi mới gồm 6 mục tiêu, đó là: Tăng trưởng với xóa đói giảm nghèo; đồng bộ thể chế tài chính thị trường; Công nghiệp hóa đính với tài chính tri thức; Hội nhập kinh tế tài chính quốc tế; bảo đảm tài nguyên, môi trường xung quanh và sự phát triển chắc chắn và cản lại tệ nạn thôn hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Tài Liệu Luyện Thi C1 Tiếng Anh Châu Âu, Tài Liệu Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Châu Âu

Định phía nào không phải là biện pháp tăng cường công cuộc Đổi new và hội nhập của nước ta?

A. Lớn mạnh xóa đói giảm nghèo

B. Đẩy to gan lớn mật công nghiệp hóa – hiện đại hóa

C. Phát triển nền tài chính hàng hoá những thành phần

D. Bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu năn nỉ
tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 14 Lượt xem: 217 Dung lượng: 162 KB
Liên kết mua về

Link installmentsvfacr.com chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 1 installmentsvfacr.com Xem

Các phiên bạn dạng khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *