CÂU ĐỐ TRẺ MẦM NON

Cách học tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mang đến các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Phần đa câu đố để giúp các bạn nhỏ phát triển trí não và trí tưởng tượng vô cùng tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để các bạn tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố tốt cho bé nhỏ lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học48 Câu đố hay đến bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho nhỏ xíu lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với các câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học vừa đùa với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé bỏng phát triển kĩ năng tư duy và vốn hiểu biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về các con vật bên cạnh đó còn hoàn toàn có thể một số đố cho nhỏ xíu 3 tuổi đơn giản và vui nhộn nữa. Với hồ hết câu đố này các bé xíu sẽ biết được các đặc điểm và ghi nhớ được tên gọi của các con đồ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại say mê trèo cau.Bạn vẫn xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là con gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ mầm non

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó


*

Câu đố mang lại trẻ thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)


*

Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh khôn nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố xuất xắc cho nhỏ nhắn mầm non về thiết bị vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về đồ vật cho trẻ em từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố những bé, dạy các bé bỏng về thế giới xung quanh.


*

Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là loại gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu yêu quý mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén


*

Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như loại vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo sinh sống trên tường

Trước khi tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối


*

Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng bao gồm tai

Thịt trong thì trắng, da xung quanh thì xanh

Khi trẻ con ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi ăn bạn ghi nhớ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được đấng mày râu hoàng tử đưa ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ xíu 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước đại dương không vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa


Câu đố về quả chuối mang lại trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại mới lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, dịp đi săn

Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây bút chì


Câu đố về cây bút chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt rất mau, cực kỳ đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn phần nhiều chiều có em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không đề nghị bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè phái trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào cơ mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học


Câu đố cho bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: mẫu compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho nhỏ nhắn thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân


Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn cơ kiến thức cố định về nhân loại xung quanh. Hầu như câu đố cân xứng với độ tuổi sẽ kích mê thích não cỗ của bé xíu phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây bút lông


Câu đố về cây viết lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh quăng quật , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è cổ Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam tô tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , nước non khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: 15 Mẫu Kệ Tivi Gỗ Giá Rẻ - Kệ Tivi Gỗ Giá Tốt Tháng 1, 2022

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhì xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp đa số câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học tập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi để giúp bé xíu học xuất sắc hơn. Quan sát và theo dõi https://installmentsvfacr.com/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *