flower dome singapore

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ flower dome singapore

โซน Flower Dome โดมกระจกขนาดใหญ่จัดแสดงพรรณไม้เขตเมดิเตอร์เรเนียน และพืชทะเลทราย ภายในโดมปรับอุณหภูมิไว้ประมาณ 23-25 องศาเซลเซียส เพื่อให้ พรรณไม้ต่าง ๆ คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมของแหล่งกำเนิดแต่ละชนิด โดยมีพรรณไม้ จากทวีปต่าง ๆ เช่น ออสเตรเลีย, อเมริกาใต้, แอฟริกาใต้ และพื้นที่บางส่วนในโดม ใช้จัด สำหรับการหมุนเวียนพรรณไม้ตามฤดูกาลมาให้ชม

ตั๋วสำหรับเข้าชม Flower Dome ใช้ร่วมกับการเข้าชมโซน Cloud Forest และ สามารถประทับตราที่แขนบริเวณจุดทางออก เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ในกรณีต้องการ กลับเข้ามาชมโซนนี้อีกครั้ง (เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น. ผู้ใหญ่ S$28 เด็ก S$15 เป็นตัวเข้าชมรวมกับโซน Cloud Forest)

โซน Cloud Forest อยู่ติดกับ Flower Dome ในส่วนของโดม Cloud Forest ใช้จัดแสดงพรรณไม้ที่มีต้นกำเนิดเติบโตอยู่บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,000 เมตร ขึ้นไป อากาศด้านในโดมจึงเย็นกว่าปกติ ไฮไลท์บริเวณทางเข้า คือ การจำลองภูเขา และน้ำตก ที่ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้ชนิดต่าง ๆ สูงกว่า 35 เมตร นอกจากนี้ เรายัง สามารถขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุด แล้วเดินทางลาดลงมาแต่ละชั้น ชมความสวยงามได้ อย่างใกล้ชิด ใครกลัวความสูงก็สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมทีละชั้นก็ได้โซน Cloud Forest น่าสนใจมากกว่า Flower Dome มีอะไรให้เดินชมเยอะกว่า (แต่ยังไง ก็แยกชมไม่ได้ เพราะต้องซื้อตั๋วรวมกัน) เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น.

 

Marina Barrage

Marina Barrage คือเขื่อนเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ถัดไปจาก Garden by the Bay พื้นที่บริเวณนี้ มิได้ทำหน้าที่เป็นเพียงเขื่อนกักเก็บน้ำเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันน้ำท่วม และจ่ายน้ำไปพื้นที่ต่าง ๆ ของเกาะสิงคโปร์ พื้นที่ริมเขื่อน มีลานกว้างสำหรับใช้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์ ด้วยสภาพพื้นที่ตั้งอยู่ ในที่โล่งแจ้ง ทำให้มีลมพัดตลอดเวลา ถ้ามีเวลาว่าง ลองแวะชมพิพิธภัณฑ์ด้วยก็ได้

หากเที่ยวที่ Garden by the Bay เสร็จ จะเดินเท้าต่อมาที่มาริน่าบาร์ราจเลย ก็ได้ ส่วนท่านที่จะไป Marina Barage แห่งเดียว สามารถขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Marina Bay แล้วต่อรถแท็กซี่ หรือต่อรถประจำทางสาย 400 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

การเดินทาง : ตามรายละเอียดด้านบน

เวลา : 24 ชั่วโมง, พิพิธภัณฑ์เปิด 9.00-21.00 น.

ค่าเข้าชม : ฟรี

GPS : 1.280691, 103.871018

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *