London Borough of Tower Hamlets

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ London Borough of Tower Hamlets

  • เขตทาวเวอร์แฮมเลตส์ตั้งอยู่ทาง ทิศตะวันออกของนครหลวงลอนดอน ซึ่ง ครั้งหนึ่งเคยเป็นเขตที่มีความสำคัญมากต่อ ราชวงศ์อังกฤษ (ก่อนจะย้ายพระราชวังไป ยังนครเวสต์มินสเตอร์ในเวลาต่อมา) โดย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London), สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) ฯลฯ

 

  • London Borough of Greenwich กรีนิชเป็นเขตชุมชนแห่งหนึ่งริมแม่น้ำเทมส์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักผ่อนของราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่อดีต และยังเป็นจุดเริ่มต้นในการ กำหนดเวลามาตรฐานโลกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขตนี้ก็มีรอยัลออบเซอร์เวทอรี (Royal Observatory), พิพิธภัณฑ์เนชันแนลมาริไทม์ (National Maritime Museum) ฯลฯ

 

แหล่งชอปปิงอื่นๆ บนโฮสตรีn (High Street)

ด้วยความที่ลอนดอนเป็นเมืองใหญ่ ภายในเขตเซ็นทรัลลอนดอน (Central London) จึงมีร้านค้าต่างๆ กระจุกตัวอยู่หลายจุด ส่วนนอกเขตเซ็นทรัลลอนดอนมักรวมตัวกันอยู่บน ถนนที่เรียกว่า “ไฮสตรีท (High Street)” โดย มีทั้งร้านอาหารและแหล่งชอปปิงเหมือนๆ กับในเขตเซ็นทรัลลอนดอน เช่น ในเขตเคน ซิงตันแอนด์เชลซี (London Borough of Kensington and Chelsea) ก็มีย่านสโลน สแควร์ (Slone Square) และย่านไฮสตรีท เคนซิงตัน (High StreetKensington) ที่เป็นไฮสตรีทชื่อดัง

 

จองตั๋วเครื่องบินก่อนเดินทาง

เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ-ลอนดอน ลงที่สนามบินฮีทโทรว์) มีทั้งบินตรงถึงปลายทางด้วยเวลา 11 ชั่วโมง และแวะเปลี่ยนเครื่อง ที่ประเทศแม่ของสายการบินนั้นๆ ก่อนเดินทางต่อไปยังลอนดอนรวมระยะเวลาประมาณ 16 ชั่วโมงขึ้นไปหากถามว่าแบบไหนน่าสนใจกว่ากันคงตอบยาก เอาเป็นว่าคนที่ไม่ชอบการนั่ง เครื่องบินนานๆแนะนำแบบเปลี่ยนเครื่องดีกว่า เพราะคุณจะมีเวลาได้หยุดพักเพื่อผ่อน คลายร่างกายเผลอๆ อาจสนุกกับร้านค้าปลอดภาษี (Duty Free) ตามสนามบินดังๆ

 

  • แบบบินตรง (Direct Flight) มีหลักๆ แค่ 4 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways), อีวาแอร์ (EVA Air), บริติชแอร์เวย์ส (British Airways) และแควนตัสแอร์เวย์ส (Qantas Airways)

 

  • แบบแวะเปลี่ยนเครื่อง (Connecting Flight) ปัจจุบันมีสายการบินที่ได้รับความ นิยมอยู่ 6 สาย ได้แก่ สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airline) แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน ชางฮี (Changi Airport), เอมิเรตส์ (Emirates Airways) เปลี่ยนเครื่องที่สนามบินดูไบ (Dubai), เอทิฮัด (Etihad) เปลี่ยนเครื่องที่สนามบินอาบูดาบี (Abu Dhabi), เจ็ตแอร์เวย์ส (Jet Airways) แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินมุมไบ (Mumbai) และกาตาร์แอร์เวย์ส (Qatar Airways) แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินโดฮา (Doha)

 

ส่วนแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Air Asia X) ไม่มีบินตรงจากกรุงเทพฯเราต้องบินไป  สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Airport) ก่อนจากนั้นจึงตรงดิ่งสู่ลอนดอนอีกที ซึ่ง 6 หากได้โปรโมชั่นดีๆ ก็ค่อนข้างคุ้ม เพราะราคาตัวรวมทั้งสองช่วงยังถูกกว่าสายการบินอื่นๆ เพียงแต่จะเหนื่อยสักนิดและต้องวางแผนเรื่องเวลาให้ดีที่สำคัญเครื่องไม่ได้ไปลงสนามบิน ฮีทโทรว์แต่ไปลงสนามบินสแตนสเตด (Stansted Airport)

Sponsored
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *