Hong Kong Island South

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Hong Kong Island South

ที่เที่ยว

Aberdeen Harbour

อ่าวอาเบอร์ดีนตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกงและเป็น ที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกว่าเป็นที่ตั้งของภัตตาคาร ลอยน้ำชื่อดังคือ จัมโบ้โฟลตติ้งเรสเตอรองค์ และเป็นที่อยู่อาศัย ของ Hong Kong Tsai หรือมนุษย์เรือที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งมี จำนวนมากถึง 6,000 คนอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวต้องการสัมผัส บรรยากาศของชนกลุ่มน้อยกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด ลองซื้อทัวร์ที่เรียกว่า Sampan Boat Tours ที่ท่าเรือ Sham Wan Pier ในราคา 50 เหรียญฮ่องกงหรือประมาณ 250 บาทต่อคน ทัวร์เรือนี้จะนำคุณล่อง รอบๆ อ่าวและเข้าไปถึงในเขตชุมชนที่บรรดาเรือบ้านจอดเรียงราย แออัดกันอยู่ เพื่อชมภาพความเป็นอยู่ของชุมชนมนุษย์เรืออย่างชัดๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ลานซักล้าง เรือบางลำก็มีสัตว์เลี้ยง อาทิ หมา แมว หรือนก มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวด้วย หลังจาก ล่องเรือเสร็จซึ่งใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ถ้าหิวก็ลองไปชิมอาหารที่จัมโบ้ภัตตาคารลอยน้ำชื่อดังที่สร้างมาเกือบ 30 ปี และให้ บริการแขกมากกว่า 30 ล้านคนแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรายการ ทัวร์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวโดยทั่วไป ที่นี่มีชื่อเสียงมากในเรื่อง

ของอาหารทะเล แต่อาหารชนิดอื่นๆ เช่น ห่านพะโล้ หรือติม ให้เลือกทานเช่นกัน ในส่วนของราคาไม่ถือว่าถูก แต่หากคุณต้องการ ที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์หรือพอมีเวลาก็น่าจะลองดู

Causeway Bay ทางออก F แล้วนั่งรถเมล์สาย 72 หรือ 76

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Hong Kong Ocean Park

Ocean Park

Ocean Park Rd;

แม้ในปัจจุบันจะถูกบดบังรัศมีไปบางส่วนจากดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ซึ่งเป็นสวนสนุกระดับโลกที่เพิ่งอวดโฉมนักท่องเที่ยวไปไม่นาน โอเชียนปาร์กยังคงเป็นสวนสนุกระดับไฮคลาสที่มีเสน่ห์และเป็น เจ้าของตำนานแห่งความเพลิดเพลินของเด็กๆ ทั่วทั้งเอเชียอยู่อย่าง ไม่เสื่อมคลาย ด้วยทำเลที่สวยงามบนพื้นที่ 170 ไร่ ติดฝั่งตะวันออก ของอ่าวอาเบอร์ดีน โอเชียนปาร์กคือส่วนผสมที่กลมกลืนระหว่าง ความเป็นสวนสนุกและสวนน้ำระดับโลก ณ พื้นที่ของโอเชียนปาร์ก แห่งนี้ได้ถูกแบ่งแยกความสนุกออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเรียกว่า โลว์แลนด์ เป็นส่วนของสวนสนุกที่ประกอบไปด้วยสวนสวย สวนพืช พันธุ์ไม้ และสวนผีเสื้อนานาชนิด เครื่องเล่นต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ โรงภาพยนตร์ 3 มิติ โลกของไดโนเสาร์ ฯลฯ ระหว่างทางมีเคเบิลคาร เป็นทางเชื่อมยาวหนึ่งกิโลเมตรครึ่งขึ้นไปยังภูเขาซึ่งนำคุณไปสู่ความ มหัศจรรย์ ในส่วนที่สองที่เรียกว่า เฮดแลนด์ ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด ในโลกอีกแห่งหนึ่งที่ได้รวบรวมเหล่าสัตว์น้ำหลากหลายประเภทมาก กว่า 4,000 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาโลมา นกเพนกวิน แมวน้ำ สิงโต ทะเล ปลาวาฬ ปลาฉลาม และปลาทะเลน้ำลึกที่หาดได้ยากยิ่ง ไฮไลต์ ที่ขาดไม่ได้เมื่อได้มาเที่ยวที่นี่ก็คือการได้เยี่ยมชมอันอัน และเจียเจีย 190 คู่หูแพนด้าที่ส่งตรงมาจากเมืองจีน โดยได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากทางโอเชียนปาร์ก โดยเฉพาะที่อยู่ที่ถูกออกแบบและจัดสร้างด้วยงบลงทุนมหาศาลมีค่ากว่าสามพันล้านบาทเลยทีเดียว

ค่าผ่านประตู 208 เหรียญฮ่องกง เปิดทุกวันเวลา 09.30-20.00 น.

Admiralty ทางออก B แล้วขึ้นรถเมล์สาย 629

จัดทำโดย
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *