Disneyland

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Disneyland

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแห่งนี้ถือเป็นสาขาที่ 5 และล่าสุดของ ดิสนีย์แลนด์จากทั่วโลก นอกเหนือจากที่ออลันโด แอลเอ โตเกียว และปารีส สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่ของอ่าวเพนนี บนเกาะลันเตา เริ่มเปิดให้บริการเฟสแรกบนพื้นที่ประมาณ 300 เอเคอร์ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2005 ปัจจุบันรองรับนักท่องเที่ยวได้ มากสุด 32,000 คนต่อวัน และเป็นดิสนีย์แลนด์ที่เล็กที่สุดในโลก แต่หากในอนาคตเมื่อสวนสนุกแห่งนี้ขยายพื้นที่ได้ตามแผนที่วางไว้ อย่างต่อเนื่องแล้ว จะสามารถให้บริการลูกค้าได้ถึง 10 ล้านคนต่อปี เลยทีเดียว ปัจจุบันทางดิสนีย์ได้แบ่งโลกแห่งความบันเทิงออกเป็น 4 ส่วนหลักเหมือนกับที่อื่นๆ คือ 1) Main Street USA เป็นเสมือน จุดเริ่มต้นของความบันเทิง ประกอบไปด้วยอาคารแบบยุโรป-อเมริกา ในช่วง ค.ศ. 1920 นักท่องเที่ยวจะได้รับทราบถึงประวัติความเป็น และเรื่องราวในการก่อสร้างดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง และสามารถเลือกซื้อ ของที่ระลึกที่เป็นตัวการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ได้อย่างจุใจ 2) Adventure Land หรือโลกแห่งการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมบ้านต้น 8 ของทาร์ซาน หรือล่องเรือในบรรยากาศป่าดงดิบของจังเกิลริเวอร์ ครุยส์ ที่พลาดไม่ได้ก็คือการแสดงโชว์ยาว 30 นาที ชื่อ Festival of the Lion King หรือโชว์สไตล์บรอดเวย์จากภาพยนตร์สุดฮิต เดอะไลอ้อนคิง 3) Fantasy Land โลกแห่งจินตนาการนี้มีปราสาทเจ้าหญิงนิทราเป็นไฮไลต์เหมือนกับดิสนีย์ฯ ทั่วโลก เครื่องเล่นในโซนนี้

ส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความประทับใจให้กับเด็กเล็กๆ เช่น ม้าหมุน หรือถ้วยหมุน แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือโรงภาพยนตร์สามมิติ หรือ Mickey’s Philhar Magic ที่เสมือนจริงมากๆ ทั้งภาพสามมิติ หรือแม้แต่กลิ่นและเสียงต่างๆ ที่ประกอบในภาพยนตร์ 4) Tomorrow Land โลกแห่งอนาคตที่เหมาะกับเด็กโตและผู้ใหญ่ เพราะมีเครื่องเล่น หวาดเสียวอย่างรถไฟเหาะสเปซเมาเท่นที่สุดแสนระทึกใจ ข้อสำคัญ ควรเลือกมาเที่ยวในวันธรรมดา เพราะนอกจากจะเสียเงินค่าเข้าน้อย กว่าแล้ว ยังไม่ต้องเสียเวลามากในการเข้าคิวรอเครื่องเล่นอีกด้วย และสุดท้ายที่ลืมไม่ได้คือ ตั้งแต่เริ่มต้นผ่านเข้ามาควรศึกษาและ วางแผนเที่ยวให้ดีเสียก่อน เช่น การดูแผนที่เครื่องเล่นในโซนต่างๆ หรือเวลาแสดงโชว์ของแต่ละรายการ เพื่อจะได้เที่ยวเล่นอย่างเต็มที่ และคุ้มค่ากับราคาตั๋วที่เสียไป

 

เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. ค่าเข้า วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 295 เหรียญฮ่องกง เด็ก 210 เหรียญฮ่องกง ผู้สูงอายุ 170 เหรียญ ฮ่องกง วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ ผู้ใหญ่ 350 เหรียญ ฮ่องกง เด็ก 250 เหรียญฮ่องกง ผู้สูงอายุ 200 เหรียญฮ่องกง

Disney on Parade ทุกวัน เวลา 15.30 น. วันจันทร์ พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เพิ่มรอบ 13.00 น. Disney in the Star Firework วันอังคาร พุธ พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. วันจันทร์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.00 น.

Tung Chung ลงที่ Sunny Bay แล้วต่อรถไฟสาย Disneyland Resort

จัดทำโดย
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *