Hollywood Road, Hong Kong

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Hollywood Road, Hong Kong

Hollywood Road, Hong Kong

อีกหนึ่งถนนที่แปลกในแง่ของการเป็นศูนย์รวมร้านขายของ หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของสะสมโบราณในสมัย ราชวงศ์หมิง งาช้างสำหรับโชว์ ไหมพรมผ้าไหม เฟอร์นิเจอร์ไม้ โรสวูด แกลเลอรี่ขายภาพวาด หรือแม้กระทั่งร้านขายโลงศพ และ อุปกรณ์พิธีกงเด็ก เช่น บ้านและรถยนต์กระดาษ ฯลฯ ด้วยความเชื่อ ที่ว่าการเผากระดาษเงิน กระดาษทอง หรือเฟอร์นิเจอร์กระดาษที่ ทำเลียนแบบของจริงให้กับคนที่เสียชีวิตไปแล้ว พวกเขาจะได้นำของ เหล่านี้ไปใช้ในภพหน้า สินค้าส่วนใหญ่ที่นี่สามารถต่อรองราคาได้

Central ทางออก D2

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Bank of China Tower Hong Kong

Bank of China Tower

แบงก์ออฟไชน่าเป็นหนึ่งในกลุ่มอาคารที่สูงที่สุดในฮ่องกง ซึ่งมีความสูง 369 เมตร จำนวน 70 ชั้น เป็นรองเพียงแค่อาคาร ไอเอฟซีที่เซ็นทรัล และอาคารเซ็นทรัลพลาซ่าที่หว่านไจ้เท่านั้น อาคาร ซึ่งมีดีไซน์แปลกตานี้ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวอเมริกัน-จีน IM Pei โดยตั้งใจให้เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของฮ่องกง ด้วยการใช้ รูปทรงของลำปล้องไม้ไผ่อันเป็นสัญลักษณ์ของจีนมาเป็นพื้นฐานใน การออกแบบ แต่กลับกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในแง่ของการทำผิด หลักฮวงจุ้ย ว่าตัวอาคารมีสัญลักษณ์รูปกากบาทอยู่หลายจุด ซึ่ง ความหมายถึงความตาย และเสาที่เป็นเสมือนคมมีดและมีปลายแหลมอยู่ที่จุดสูงสุดของอาคารนั้นมีผลกระทบต่อความมั่งคั่งของประเทศ ฮ่องกง และทำให้อาคารที่อยู่ในจุดที่คมมีดนี้ชี้ไปจะพบแต่อุปสรรคและไม่เจริญก้าวหน้า

Central ทางออก 32

 

Bonham Strand

Sheung Wan, Hong Kong

ถนนสายหลักนี้รวบรวมและขายของจีนแบบท้องถิ่นตลอด ทั้งแนว เหมาะกับคนที่สนใจร้านขายสมุนไพรจีน หรือยาบำรุงกำลัง แปลกๆ อาทิ แมลง หรือเนื้องู ซึ่งนิยมเอาไปทำซุปงู เป็นยาบำรุง กำลัง บริษัทขายโสมที่ใหญ่โตและเป็นที่รู้จักต่างก็มาเปิดสาขาใหญ่ ที่นี่มีโสมซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรบำรุงกำลัง ไม่ว่าจะเป็น โสมแดงจากเกาหลีเหนือ โสมขาวจากอเมริกา หรือโสมป่าจากป่า ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน วางขายอยู่ทั่วถนน ทั้งราคาถูก และแพงตามแต่คุณภาพและสรรพคุณ

Sheung Wan ทางออก A2

นำเสนอโดย
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *