Exchange Square & One International Finance Center

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Exchange Square & One International Finance Center

1 Harbour View Street, Central

สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางด้านการเงิน และ ตลาดหุ้นของฮ่องกง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดหุ้นที่เป็นที่จับตามอง มากที่สุดของบรรดาเซียนหุ้นทั่วโลก ตัวอาคารสร้างเสร็จสมบูรณ์ใน ปี 1998 และเปิดใช้ในปี 1999 ด้วยความสง 210 เมตร 39 ชั้น มีลิฟต์ความเร็วสูงถึง 18 ตัว ใน 4 โซน โดยปกติไม่เปิดให้คนทั่วไป เข้าชม แต่ถ้าสนใจจริงๆ ก็สามารถติดต่อล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วัน ทำการส่วนพื้นที่รอบนอกใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ มีน้ำตกขนาดใหญ่และรูปปั้นของศิลปินชื่อดังอย่าง เฮนรี่ มัวร์ (Henry Moore) และเดม อลิซาเบ็ธ ฟริงค์ (Dame Elisabeth Frink) ในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการที่พักผ่อนแห่งนี้จะคลาคล่ำไปด้วย และคนต่างชาติที่มาทำงานในฮ่องกงต่างมานั่งปิกนิกสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน

Hong Kong ทางออก A1

 

Two International Finance Center (2 IFC) 8 Finance Street, Central

ตึกสูง 415 เมตร 88 ชั้น สร้างเสร็จในปี 2003 ตั้งอยู่ใน บริเวณเดียวกับตึกแรก 1 IFC, IFC Mall และโรงแรม Four Seasons ใกล้ที่จอดรถบัสไปสถานที่ต่างๆ เช่น Repulse Bay, The Peak และ Stanley ส่วนชั้นล่างยังเชื่อมต่อกับรถไฟด่วนสนามบิน (Airport Express) ที่สถานี Central

Hong Kong ทางออก F

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Former Government House Upper Albert Rd

Former Government House Upper Albert Rd

เริ่มต้นก่อสร้างในปี ค.ศ. 1851-1855 เคยเป็นที่พักรับรอง อย่างเป็นทางการของผู้ว่าการรัฐฮ่องกง 25 คน จากทั้งหมด 28 คน โดยมีเซอร์จอห์นเบาว์ริ่งเป็นผู้ว่าการที่มาพักเป็นคนแรก และคริส แพทเทอร์นเป็นคนสุดท้ายก่อนมีการส่งมอบฮ่องกงคืนให้แก่ประเทศ จีนในปี ค.ศ. 1997 และมีผู้สำเร็จราชการฯ คนแรกคือ นายต้งชีหวา ซึ่งใช้เป็นที่จัดงานเลี้ยงรับรองของแขกรัฐบาล เนื่องจากเห็นว่าไม่เหมาะ ที่จะอยู่อาศัยเอง เพราะไม่ชอบฮวงจุ้ยของที่นี่ แต่ในปัจจุบันได้ถูก นำกลับมาเป็นเรือนพักรับรองอย่างเป็นทางการอีกครั้งตั้งแต่เดือน มกราคม 2006 โดยนายโดนัลด์ ชาง ซึ่งเป็นผู้สำเร็จราชการฯ คนปัจจุบันเป็นผู้ดูแล ใช้งบประมาณในการปรับปรุงทั้งหมดเกือบ 80 ล้านบาท บ้านพักรับรองแห่งนี้เคยถูกปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง รูปแบบให้เป็นแบบชินโตของญี่ปุ่นมาแล้วครั้งหนึ่ง ที่เห็นเด่นชัดคือ โครงสร้างหลังคาและหอคอยสำหรับดูวิว ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1940 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อฮ่องกงถูกครอบครองโดยทหาร ญี่ปุ่น

เปิดให้เยี่ยมชม 3-4 ครั้งต่อปี ควรสอบถามช่วงเวลาที่แน่นอนอีกครั้ง

Central ทางออก G

นำเสนอโดย
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *